Câu hỏi thường gặp về thuê phòng tại Onezoom.vn

Thuê Zoom là một lựa chọn tiện lợi và linh hoạt cho những ai cần sử dụng Zoom cho các cuộc họp, hội thảo hay lớp học trực tuyến. Với dịch vụ này, bạn không cần phải cam kết sử dụng lâu dài mà có thể thanh toán theo nhu cầu. Hệ thống sẽ tự động tạo ID phòng mới cho mỗi lần thuê, giúp bạn dễ dàng quản lý và truy cập vào phòng họp. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng khi thuê Zoom, bạn không sử dụng được ID phòng cũ của mình như khi Nâng cấp trên mail riêng.

Những câu hỏi thường gặp khi thuê phòng Zoom tại Onezoom.vn

1. Nạp tiền vào sử dụng như thế nào? 

Để nạp tiền, bạn hãy làm theo các bước sau:

  1. Trên thanh Menu, chọn mục Nạp tiền.

  2. Chọn nhanh mệnh giá hoặc nhập số tiền cần nạp.

  3. Chọn hình thức nạp ngân hàng hoặc VNPay.

  4. Bấm Xác nhận.

  5. Bạn mở ứng dụng ngân hàng và quét mã QR. Sau 3 - 5 giây, hệ thống sẽ tự động cập nhật số dư vào tài khoản của bạn.

Nạp tiền vào số dư tài khoản trên hệ thống OneZoom

Nhập giá trị và bấm nạp

Lưu ý:

  • Bạn cần nhập số tiền và nội dung chuyển khoản chính xác để hệ thống cập nhật đơn tự động.

  • Sai nội dung chuyển khoản vui lòng liên hệ Zalo hỗ trợ trên trang web.

Ví dụ:

  • Nếu bạn muốn nạp tiền 100.000đ, bạn cần nhập số tiền 100.000đ và quét đúng nội dung khi hệ thống tạo mã QR.

  • Nếu bạn chuyển khoản 100.000đ nhưng nội dung chuyển khoản là "Nạp tiền" thì hệ thống sẽ không thể cập nhật đơn tự động. Trong trường hợp này, bạn cần liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của Onezoom để được hỗ trợ.

2. Làm sao để thuê phòng Zoom?

Để thuê phòng Zoom, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

  1. Đăng nhập tài khoản Onezoom.vn.

  2. Nạp tiền vào số dư
  3. Chọn "Tạo phòng mới".

  4. Chọn số người tham gia.

  5. Chọn gói thời gian cần dùng.

  6. Chọn thời gian diễn ra.

  7. Điền thông tin Tên và mật khẩu phòng
  8. Chọn link cố định hoặc dùng link ngẫu nhiên cho họp nhanh

  9. Bấm "Tạo phòng".

Lưu ý: Bạn có thể chọn "Link cố định" để tạo phòng chỉ với 1 link duy nhất. Nếu không chọn, hệ thống sẽ tạo ra link ngẫu nhiên cho mỗi lần tạo phòng.

Tạo phòng họp mới trên OneZoom

3. Bật gia hạn tự động như thế nào và làm sao để giữ được ID phòng đã thuê?

Để phòng được gia hạn tự động và giữ nguyên ID, bạn cần đảm bảo các điều kiện sau:

  • Phòng đang ở trạng thái "Đang hoạt động".

  • Số dư trong tài khoản đủ để thanh toán cho gói gia hạn.

Cách thực hiện:

  1. Đăng nhập tài khoản Onezoom.vn.

  2. Chọn "Danh sách phòng".

  3. Chọn "Xem chi tiết" phòng cần bật gia hạn tự động.

  4. Bấm "gia hạn" và thao tác thanh toán.

Hệ thống sẽ tự động gia hạn phòng khi hết hạn gói, giữ nguyên ID phòng đã thuê.

Lưu ý: Nếu số dư trong tài khoản không đủ hoặc phòng đã hết hạn, khi tạo lại phòng mới, ID sẽ thay đổi.

4. Làm sao để trở thành chủ phòng?

Khi tạo phòng xong bạn nhấn "Bắt đầu họp" để tham gia với quyền Chủ phòng (Host). 

Từ đây, bạn có thể sử dụng đầy đủ tính năng của Zoom và chia sẻ quyền quản lý phòng cho người cộng sự (Co-host).

Chi tiết phòng họp Onezoom

5. Nếu bị thoát phòng và mất quyền host thì phải làm sao?

Nếu trong quá trình họp bạn bị mất kết nối Internet hoặc vô tình thoát khỏi phòng, quyền Host có thể được Zoom tạm thời chuyển sang một người tham gia khác để cuộc họp không bị gián đoạn.

Để lấy lại quyền Host:

1. Truy cập OneZoom.vn.
2. Mở lại thông tin của phòng họp đang sử dụng.
3. Nhấn "Bắt đầu họp".
4. Bạn sẽ tham gia lại cuộc họp với quyền Chủ phòng (Host) và có thể tiếp tục điều khiển cuộc họp như bình thường.

    Lưu ý: Thao tác này chỉ áp dụng khi bạn là người đã tạo phòng trên OneZoom.

6. Làm sao có thông tin để gửi trước cho người tham gia khi chưa thuê phòng?

Nếu cần gửi trước đường dẫn tham gia cho khách mời hoặc học viên, bạn có thể sử dụng Link cố định.

Bước 1: Lấy Link cố định để chia sẻ

Vào menu Link cố định > Chọn Xem > Sao chép (Copy) đường dẫn và gửi cho người tham gia.

Bước 2: Tạo phòng vào ngày sử dụng

1. Chọn Tạo phòng.
2. Nhập các thông tin cần thiết như Tên phòng, Thời lượng sử dụng, Số lượng người tham gia...
3. Tại mục Link phòng, chọn Link cố định (thay vì Link ngẫu nhiên).
     Hoàn tất việc tạo phòng.

Sau khi phòng được tạo, người tham gia chỉ cần truy cập đúng Link cố định đã được gửi trước là có thể vào cuộc họp mà không cần nhận lại liên kết mới.

Lưu ý: Link cố định luôn giữ nguyên, chỉ khi bạn tạo phòng và gắn với Link cố định đó thì người tham gia mới có thể vào cuộc họp.

7. Hệ thống tính giờ khi nào?

Hệ thống sẽ bắt đầu tính thời gian và trừ số dư ngay khi bạn tạo phòng thành công.

Từ thời điểm này, thời gian sử dụng phòng sẽ được tính, không phụ thuộc vào việc bạn đã nhấn "Bắt đầu họp" hay chưa.

Lưu ý: Chỉ tạo phòng khi bạn thực sự sắp sử dụng để tránh thời gian sử dụng bị tính trước không cần thiết.

8. Sau khi tạo phòng tôi có thể hủy và hoàn tiền không?

Sau khi phòng đã được tạo thành công, hệ thống bắt đầu tính thời gian sử dụng nên không hỗ trợ hủy hoặc hoàn tiền.

9. Tôi đang họp nhưng muốn thuê thêm thời gian thì phải làm sao?

Trong thời gian phòng vẫn đang hoạt động, bạn có thể gia hạn thêm bất cứ lúc nào.

  • Vào Danh sách phòng.
  • Chọn Gia hạn ngay.
  • Chọn gói thời gian muốn gia hạn.
  • Bấm Xác nhận gia hạn.

Lưu ý: Sau khi gia hạn thành công, phòng họp sẽ được cộng thêm thời gian mà không thay đổi ID, Link phòng và không làm gián đoạn cuộc họp.

Chọn gia hạn thời gian trên Onezoom

Tiếp theo chọn gói thời gian cần gia hạn và bấm "Xác nhận gia hạn"

Chọn gói cần gia hạn Onezoom

10. Tôi muốn tải bản ghi trên cloud về máy thì vào đâu?

Bạn chọn mục "Danh sách phòng" -> Chọn "Xem chi tiết" ->  Chọn mục "Bản ghi" để xem và tải về máy lưu trữ.
Lưu ý:

  • Hệ thống chỉ lưu 1 bản ghi trên Cloud bản mới nhất sau cùng.
  • Các bạn nên chọn ghi về máy tính.

Xem bản ghi trên Onezoom

11. Tôi có thể tạo nhiều phòng cùng lúc không?

Có. OneZoom cho phép bạn tạo nhiều phòng họp cùng lúc.

Ví dụ: Một trung tâm có 10 giáo viên, quản trị viên có thể tạo trước 10 phòng họp rồi chia sẻ từng phòng cho từng giáo viên quản lý.

Để chia sẻ phòng:

  1. Mở Chi tiết phòng.
  2. Tại mục Chia sẻ phòng, nhập email của người được chia sẻ.
  3. Bấm Chia sẻ.

Người được chia sẻ cần có tài khoản OneZoom để nhận quyền quản lý phòng.

Chia sẻ phòng họp onezoom

12. Người tham gia có cần đăng nhập Zoom không?

Không.

Người tham gia chỉ cần:

  • Cài đặt ứng dụng Zoom Workplace trên máy tính hoặc điện thoại.
  • Nhấn vào Link phòng hoặc quét mã QR do người tạo phòng gửi.

Là có thể tham gia cuộc họp ngay mà không cần tài khoản OneZoom.

13. Tôi có thể đổi số lượng người tham gia sau khi tạo phòng không?

Hiện tại hệ thống chưa hỗ trợ tự động thay đổi số lượng người tham gia sau khi phòng đã được tạo.

Nếu cần nâng cấp lên gói có số lượng người tham gia lớn hơn, vui lòng liên hệ Zalo OA OneZoom để nhân viên hỗ trợ nhanh nhất.

Kết Luận

Trên đây là những thắc mắc thường gặp về dịch vụ thuê phòng họp trực tuyến của Onezoom.vn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, quý khách đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất.

Xem thêm bài viết: